ภาพจาก : momo เว็บ madogun.net |
สูตรทำอาหารไทย ส่วนผสม
เนื้อหมูหั่นชิ้นพอคำ 100 กรัม
ขิงอ่อนหั่นเป็นเส้น ¼ ถ้วย
ถั่วฝักยาวหั่นยาวหนึ่งนิ้ว 200 กรัม
พริกชี้ฟ้าเขียว – แดงหั่นแฉลบ 2 เม็ด
ต้นหอมหั่นเป็นท่อน 1 ต้น
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำมันหอย 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช
วิธีทำอาหารไทย เมนูนี้
1.นำน้ำมันพืชเทใส่กระทะตั้งไฟพอให้น้ำมันพืชร้อน ใส่กระเทียมลงผัดให้หอม ใส่เนื้อหมูลงผัดให้สุกจึงใส่ถั่วฝักยาว ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย น้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ผัดให้เข้าด้วยกัน
2.ใส่ขิงอ่อนและพริกชี้ฟ้าลงผัดให้เข้ากัน โรยด้วยต้นหอม ตักขึ้นเสิร์ฟคู่กับข้าวสวย
Tag : รายการอาหารไทย, สูตรทำอาหารไทย, วิธีทำอาหารไทย