รายการอาหารไทย

วันศุกร์

รายการอาหารไทย กระเพาะปลา

รายการอาหารไทย กระเพาะปลา

รายการอาหารไทย
ภาพจาก : niu.blog.shinobi.jp

สูตรทำอาหารไทย ส่วนผสม
กระเพาะปลา            100    กรัม
เนื้อไก่ฉีกฝอย            50    กรัม
เนื้อปูนึ่ง                   50    กรัม
เห็ดหอมแช่น้ำพอนิ่ม    4    ดอก
ผักชีเด็ดเป็นใบ            1    ต้น
รากผักชี                     2    ต้น
ซีอิ๊วขาว                    2    ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส                1    ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ                     1    ช้อนชา
น้ำมันหอย                 1    ช้อนชา
น้ำซุป                       5    ถ้วย
แป้งข้าวโพดผสมน้ำ    ¼    ถ้วย

วิธีทำอาหารไทย เมนูนี้
1.นำน้ำเปล่าใส่หม้อ ใส่กระเพาะปลากับรากผักชีเคี่ยวไฟปานกลาง
2.พอกระเพาะปลาได้ที่ เทน้ำทิ้งแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าหลายๆน้ำจนหมดมันและมีสีขาว
3.นำน้ำซุปใส่หม้อตั้งไฟ ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส ซีอิ๊วดำ น้ำมันหอย ใส่กระเพาะปลา เคี่ยวพอเดือด ใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำพอข้น ใส่เห็ดหอม เคี่ยวจนเห็ดหอมนิ่ม ชิมรสตามชอบ ตักขึ้นใส่ถ้วย โรยด้วยเนื้อไก่ฉีกฝอย เนื้อปูนึ่ง ตกแต่งด้วยผักชี กินคู่กับเส้นหมี่ลวก

Tag : รายการอาหารไทย, สูตรทำอาหารไทย, วิธีทำอาหารไทย
 

สูตรทำอาหารไทย