รายการอาหารไทย

วันพุธ

รายการอาหารไทย ราดหน้าหมี่กรอบ

รายการอาหารไทย ราดหน้าหมี่กรอบ

รายการอาหารไทย
ภาพจาก : มารีโอ เว็บ bloggang.com

สูตรทำอาหารไทย ส่วนผสม
เส้นหมี่เหลือง                   1    ก้อน
เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้น            100    กรัม
คะน้าหั่นเป็นท่อน            100    กรัม
เห็ดฟางหั่นเป็นชิ้น             ¼    ถ้วย
ข้าวโพดอ่อนหั่นบางๆ          3    ฝัก
แครอตหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า     1    ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียว                   1    ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา                            1    ช้อนชา
น้ำตาลทราย                     1    ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว                          1    ช้อนชา
น้ำมันหอย                       1    ช้อนชา
เต้าเจี้ยว                          1    ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพดละลายน้ำ        1    ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น                      1    ช้อนชา
น้ำซุป                             2    ถ้วย
น้ำมันพืช

วิธีทำอาหารไทย เมนูนี้
1.นำน้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟพอน้ำมันร้อนจัด ใส่เส้นหมี่เหลืองทอดให้กรอบพักไว้ เทน้ำมันที่เหลือออก
2.นำน้ำซุปใส่กระทะตั้งไฟพอน้ำซุปร้อนใส่เนื้อหมูปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย เต้าเจี้ยว คนให้เดือด
3.ใส่คะน้า เห็ดฟาง ข้าวโพดอ่อน แครอตคนให้สุก ใส่แป้งข้าวโพดพอเหนียว ตักขึ้นราดบนหมี่กรอบ โรยพริกไทยป่น กระเทียมเจียว เสิรฟขณะร้อน

Tag : รายการอาหารไทย, สูตรทำอาหารไทย, วิธีทำอาหารไทย
 

สูตรทำอาหารไทย