ภาพจาก : มารีโอ เว็บ bloggang.com |
สูตรทำอาหารไทย ส่วนผสม
เส้นหมี่เหลือง 1 ก้อน
เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้น 100 กรัม
คะน้าหั่นเป็นท่อน 100 กรัม
เห็ดฟางหั่นเป็นชิ้น ¼ ถ้วย
ข้าวโพดอ่อนหั่นบางๆ 3 ฝัก
แครอตหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำมันหอย 1 ช้อนชา
เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพดละลายน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำซุป 2 ถ้วย
น้ำมันพืช
วิธีทำอาหารไทย เมนูนี้
1.นำน้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟพอน้ำมันร้อนจัด ใส่เส้นหมี่เหลืองทอดให้กรอบพักไว้ เทน้ำมันที่เหลือออก
2.นำน้ำซุปใส่กระทะตั้งไฟพอน้ำซุปร้อนใส่เนื้อหมูปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย เต้าเจี้ยว คนให้เดือด
3.ใส่คะน้า เห็ดฟาง ข้าวโพดอ่อน แครอตคนให้สุก ใส่แป้งข้าวโพดพอเหนียว ตักขึ้นราดบนหมี่กรอบ โรยพริกไทยป่น กระเทียมเจียว เสิรฟขณะร้อน
Tag : รายการอาหารไทย, สูตรทำอาหารไทย, วิธีทำอาหารไทย