ภาพจาก : Tookata เว็บ bloggang.com |
สูตรทำอาหารไทย ส่วนผสม
ผักบุ้งหั่นเป็นท่อน 100 กรัม
ผักกาดขาวหั่นเป็นชิ้น 100 กรัม
ต้นหอมหั่นเป็นท่อน ¼ ถ้วย
ขึ้นฉ่ายหั่นเป็นท่อน ¼ ถ้วย
กุ้งแกะเปลือกผ่าหลัง 5-6 ตัว
ปลาหมึกหั่นเป็นแว่นบางๆ 1 ตัว
ปลาหมึกกรอบหั่นเป็นช้น 100 กรัม
เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้น ¼ ถ้วย
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนิ่ม 1 ถ้วย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้าตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำมันหอย ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำจิ้มสุกี้ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช
วิธีทำอาหารไทย เมนูนี้
1.นำน้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟ ใส่กุ้ง ปลาหมึก ปลาหมึกกรอบ เนื้อหมูลงผัดให้สุกใส่ไข่ผัดให้เข้ากัน ใส่วุ้นเส้น
2.ใส่ผักลงผัดพอนิ่มปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย และน้ำจิ้มสุกี้ ตักเสิร์ฟขณะร้อน
Tag : รายการอาหารไทย, สูตรทำอาหารไทย, วิธีทำอาหารไทย