รายการอาหารไทย

วันพุธ

รายการอาหารไทย สุกี้รวมมิตร

รายการอาหารไทย สุกี้รวมมิตร

รายการอาหารไทย
ภาพจาก : Tookata เว็บ bloggang.com

สูตรทำอาหารไทย ส่วนผสม
ผักบุ้งหั่นเป็นท่อน             100    กรัม
ผักกาดขาวหั่นเป็นชิ้น        100    กรัม
ต้นหอมหั่นเป็นท่อน            ¼    ถ้วย
ขึ้นฉ่ายหั่นเป็นท่อน             ¼    ถ้วย
กุ้งแกะเปลือกผ่าหลัง          5-6    ตัว
ปลาหมึกหั่นเป็นแว่นบางๆ       1    ตัว
ปลาหมึกกรอบหั่นเป็นช้น    100    กรัม
เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้น                ¼    ถ้วย
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนิ่ม               1    ถ้วย
ไข่ไก่                                1    ฟอง
น้าตาลทราย                       1    ช้อนชา
น้ำปลา                              1    ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว                            1    ช้อนชา
น้ำมันหอย                        ½    ช้อนโต๊ะ
น้ำจิ้มสุกี้                           2    ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช

วิธีทำอาหารไทย เมนูนี้
1.นำน้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟ ใส่กุ้ง ปลาหมึก ปลาหมึกกรอบ เนื้อหมูลงผัดให้สุกใส่ไข่ผัดให้เข้ากัน ใส่วุ้นเส้น
2.ใส่ผักลงผัดพอนิ่มปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย และน้ำจิ้มสุกี้ ตักเสิร์ฟขณะร้อน

Tag : รายการอาหารไทย, สูตรทำอาหารไทย, วิธีทำอาหารไทย
 

สูตรทำอาหารไทย