ภาพจาก : maeyimwan.blogspot.com |
สูตรทำอาหารไทย ส่วนผสม
เส้นใหญ่ 200 กรัม
เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้น 100 กรัม
คะน้าหั่นเป็นท่อน 100 กรัม
มะเขือเทศหั่นตามขวาง 1 ผล
ใบกะเพราเด็ดเป็นใบ ¼ ถ้วย
พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก 3-5 เม็ด
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำมันพืช
วิธีทำอาหารไทย เมนูนี้
1.นำน้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟพอน้ำมันร้อนใส่พริกขี้หนูสวนและกระเทียมลงผัดให้หอม
2.ใส่เนื้อหมูและไข่ไก่ลงผัดพอสุก ใส่เส้นใหญ่ผัดต่อ ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้ากัน
3.ใส่คะน้า มะเขือเทศ และใบกะเพรา ผัดให้สุกตักขึ้นเสิร์ฟขณะร้อน
Tag : รายการอาหารไทย, สูตรทำอาหารไทย, วิธีทำอาหารไทย