ภาพจาก : Flickr |
สูตรทำอาหารไทย ส่วนผสมที่สำคัญ
หมูกรอบหั่นเป็นชิ้น 200 กรัม
แครอตหั่นฝอย 100 กรัม
หอมใหญ่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ¼ ถ้วย
มะเขือเทศหั่นตามขวาง 1 ผล
ขึ้นฉ่ายหั่นเป็นท่อน 2 ต้น
ต้นหอมเป็นท่อน 2 ต้น
น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกขี้หนูสวนทุบพอแตก 5-7 เม็ด
วิธีทำอาหารไทย เมนูนี้
1.นำหมูกรอบ แครอต หอมใหญ่ มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย และต้นหอมผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นพักไว้
2.จากนั้นก็มาทำน้ำยำ โดยผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทรายให้เข้ากัน ใส่พริกขี้หนูสวน
3.นำหมูกรอบที่เตรียมไว้คลุกน้ำยำให้เข้ากัน ตักขึ้นพร้อมเสิร์ฟคู่กับผักสดต่างๆ